3 chú ý khi sử dụng quạt trần đèn

Rate this post
Hiện này quạt trần đèn đang được khách hàng chọn lựa nhiều hơn để thay thế cho quạt trần truyền thống vốn tốn điện và tính chất trang trí không có. Tuy nhiên việc sử dụng quạt trần có đèn làm sao cho hiệu quả và đúng cách thì bạn cần tham khảo 3 chú ý khi sử dụng quạt trần trang trí sau đây:

1. Sử dụng động cơ đúng cách

su-dung-dong-co-dung-cach
Thông thường động cơ của quạt trang trí có 3 cấp và được điều khiển bằng dây hoặc remode. Bạn chỉ nên sử dụng một cách điều khiển cố định nhằm đảm bảo tính ổn định cho động cơ. Việc sử dụng hộp số như quạt trần cũ cần đặc biệt lưu ý bởi nếu không sử dụng đúng cách thì nguồn điện không đều từ dimmer sẽ làm hỏng quạt.

Ngoài ra lúc bật quạt để bảo vệ động cơ cũng như tiết kiệm điện thì bạn bên chọn số lớn nhất để moment sinh ra đủ lớn để đưa quạt quay sau đó mới chọn về mức nhỏ hơn để quạt quay nhẹ nhàng và điều hòa không khí tốt hơn.

2. Điều chỉnh hướng quay của quạt.

Quạt trần đèn sử dụng động cơ một chiều từ 70-100w nên có thể quay cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ .Vào mùa hè để cho căn phòng được mát mẻ và thông thoáng thì bạn nên chuyển sang chế độ quay theo chiều kim đồng hồ như vậy không khí sẽ đi thành luồng từ phía trên xuống làm căn phòng thêm thoáng đoãng, mát mẻ.

Vào mùa đông, bạn nên chỉnh quạt theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, như vật không khí sẽ đi thành luồng lên phía trên làm căn phòng không quá lạnh mà vẫn đảm bảo tính thông thoáng.

3. Làm vệ sinh quạt thường xuyên

may-hut-bui-lam-sach-quat-tran
Để tăng tuổi thọ và đảm bảo quạt luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất thì việc vệ sinh thường xuyên là điều cần thiết. Đối với quạt trần đèn thì động cơ và cánh là 2 bộ phận quan trọng nhất, để vệ sinh cho cánh thì bạn chỉ nên sử dụng khăn mềm nhúng vào nước ấm, hoặc sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ để lau bề mặt cánh trên và dưới. Với động cơ nếu có điều kiện thì bạn có thể mở ra lau chùi, còn nếu không bạn có thể sử dụng máy hút bụi để vệ sinh từ bên ngoài. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng dịch vụ bảo trì quạt trần cao cấp để đảm bảo chiếc quạt của bạn luôn êm ái.

Nếu có nhu cầu mua hoặc bảo dưỡng, vệ sinh quạt trần đèn trang trí quý khách hàng vui lòng liên hệ với showroom của công ty chúng tôi theo địa chỉ:

Monte Carlo | Quạt Trần Mika Air | Quạt Trần Cao cấp…

SHOWROOM QUẠT TẠI HÀ NỘI:
Số 20 Ngõ 117 Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội
Tel : (04) 36.88.66.88

SHOWROOM QUẠT TẠI ĐÀ NẴNG:
Tầng 4, Số 15 Quang Trung, TP Đà Nẵng
Tel: (0511)3.525.505 – (0511)3.525.545

SHOWROOM QUẠT TẠI SÀI GÒN:
Showroom 1: 55/5 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho – Quân 1
Tel: (08) 62.895.895
Showroom 2: 255 Tân Hòa Đông – Phường 14 – Quân 6
Tel: 08 627.99.666