Cách chọn mua quạt trần đèn cho phòng khách

Rate this post
Việt Nam là một nước nằm cạnh xích đạo vì vậy nhiệt độ quanh năm là khá cao, đặc biệt vào mua nóng thì khá oi bức. Nhiều gia đình chọn cách sử dụng điều hòa để làm mát, song bên cạnh đó không ít gia đình lại chọn quạt trần đèn để vừa làm mát lại có thể trang trí. Để giúp khách hàng hiểu và chọn đúng thì hôm nay Quạt trần ROYAL sẽ tư vấn cách mua quạt trần dành cho phòng khách.

Sản phẩm quạt trần không chỉ có công năng làm mát mà còn dùng để trang trí vì vậy khi chọn mua quạt trần đèn bạn cần chú ý tới 3 yếu tố sau đây: Đầu tiên là phong cách thiết kế của phòng khách và toàn bộ ngôi nhà, tiếp đến là diện tích phòng khách bạn định lắp quạt, thứ 3 là công năng bạn muốn sử dụng của quạt.

Chọn quạt trần phù hợp với không gian và thiết kế nội thất

Quạt trần trang trí bên cạnh yếu tố điều hòa không khí còn đóng vai trò là một sản phẩm nội thất vì vậy khi chọn lựa quạt thì bạn cần chú ý tới chất liệu cánh, bầu, màu sắc để phù hợp với những vật dụng trang trí khác nhằm đảm bảo tính hài hòa và thẩm mỹ. Ví dụ một căn phòng mang chậm chất cổ điển làm từ nhiều vật dụng trang trí từ gỗ thì một chiếc quạt trần hiệu mountain Air cánh gỗ có đèn sẽ phù hợp hơn một chiếc quạt hunter. Ngược lại nếu nhà bạn mang âm hưởng hiện đại màu sắc trẻ trung thì những chiếc quạt hiện đại như Fanimation hay quạt trần panasonic sẽ giúp không gian đẹp hơn nhiều.

mua-quat-tran-phong-khach

Chọn quạt trần phù hợp với không gian và thiết kế nội thất

Màu sắc đèn cũng khá quan trọng, nếu ánh sáng của phòng khách là ánh sáng trắng thì bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng để làm dịu, còn với căn phòng tối thì bạn có thể tô điểm thêm bằng những loại quạt hiện đại có gắn đèn chùm pha lê vừa chiếu sáng sang trọng lại điều hòa không khí thoáng mát cho phòng khách

Chọn quạt trần phù hợp với diện tích và độ cao trần nhà.

Thông thường những mẫu nhà ở Việt Nam tập trung diện tích cho phòng khách khá lớn vì vậy bạn nên chú ý để chọn quạt trần phù hợp. Quạt trần có nhiều kích thước cánh khác nhau phù hợp với nhiều loại diện tích. Vì dụ như với phòng điện tích từ 20m2 đến 25m2 thì bạn nên chọn quạt có sãi cánh từ 1.25m-1.32m, với diện tích phòng khách lớn hơn thì bạn nên chọn quạt trần có sãi cánh khoảng 1.5m. Ngoài ra một số loại quạt có sải cánh 1m-1.2m thì được sử dụng cho phòng dưới 20m2.

quat-tran-trang-tri-phong-khach

Chọn quạt trần phù hợp với diện tích và độ cao trần nhà.

Ngoài yếu tố đường kính của cánh quạt thì độ cao lắp quạt cũng được chú ý khá nhiều nếu như lắp quạt dưới độ cao 2.1m thì độ an toàn và khả năng làm mát của quạt bị hạ thấp. Với quạt trần có đèn thì độ cao phù hợp nhất là từ 2.5m-2.7m. Trong quá trình lắp đặt kỹ thuật sẽ tự điều chỉnh khoảng cách từ quạt xuống mặt đất cao cho phù hợp thông qua trục quạt.

Chú ý tới công năng sử dụng quạt trần ở phòng khách

Với nhiều người thì quạt trần là để quạt mát. Tuy nhiên hiện này quạt trần được các hãng sản xuất cải tiến rất nhiều để cùng lúc thực hiện được nhiệm vụ điều hòa không khí, chiếu sáng, trang trí nội thất. Với những nhà không sử dụng máy lạnh thì nên chọn loại quạt có công suất lớn để có thể làm mát nhanh và rộng, với những quạt công suất nhỏ thì dành cho gia đình sử dụng điều hòa nhiệt độ nhằm làm mát đều và thoáng hơn. Quạt trần trang trí là một món đồ nội thất cao cấp, giúp trang trí và làm cho căn phòng trở nên sang trọng.

quat-tran-co-den

Trên đây là một vài tư vấn chọn mua quạt trần cho phòng khách của ROYAL, hi vọng khách hàng có thêm kiến thức để chọn mua quạt trần phù hợp. Nếu cần tư vấn bạn có thể liên hệ tới địa chỉ bán quạt trần đèn ROYAL trên toàn quốc để được hỗ trợ miễn phí.

Bạn cũng có thể xem trực tiếp sản phẩm tại:

SHOWROOM QUẠT TẠI HÀ NỘI:
Số 20 Ngõ 117 Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội
Tel : (04) 36.88.66.88

SHOWROOM QUẠT TẠI ĐÀ NẴNG:
Tầng 4, Số 15 Quang Trung, TP Đà Nẵng
Tel: (0511)3.525.505 – (0511)3.525.545

SHOWROOM QUẠT TẠI SÀI GÒN:
Showroom 1: 55/5 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho – Quận 1 – Tel: (08) 62.895.895
Showroom 2: 255 Tân Hòa Đông – Phường 14 – Quận 6 – Tel: 08 627.99.666